x
Đăng ký nhận tư vấn

Hệ thống lọc nước RO - Quy trình và cách thức hoạt động

25/07/2020 - Tin tức
Hệ thống lọc nước RO - Quy trình và cách thức hoạt động

Trong lĩnh vực lọc nước, chắc chắn trên một lần bạn được nghe nhắc đến hệ thống lọc nước RO. Tuy nhiên, bạn nắm bắt được những gì về “hệ thống lọc nước RO - Quy trình và cách thức hoạt động” để lựa chọn thiết bị lọc tốt nhất cho gia đình mình đó mới là điều quan trọng. Đừng lo lắng, nếu chưa hẳn tự tin với những thông tin mình có thì bài viết dưới đây của Aquafilter nhất định sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. 

 

1. Hệ thống lọc nước RO là gì?

 

Máy lọc nước RO 6 cấp có vỏ hộp - bù khoáng tự nhiên của Aquafilter

 

 

Hệ thống lọc nước RO là khái niệm dùng để chỉ thiết bị sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược hiện đại với lõi RO có kích thước các khe hở màng lọc siêu nhỏ, chỉ 0,0001 µm, giúp loại bỏ đến 99,9% các tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng, hóa chất tồn dơ, vi khuẩn, vi rút… trong nước. Nhờ đó, hệ thống lọc RO cho nước đầu ra sạch đạt chuẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của các hộ dân, cung cấp nước trong các ngành nghề sản xuất và kinh doanh khác. 

 

Hiện tại, máy lọc nước sử dụng công nghệ Ro trên thị trường rất đa dạng, đến từ nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau. Nổi bật nhất trong số đó là sản phẩm hãng Aquafilter xuất xứ Ba Lan, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với các tiêu chí khắt khe về chất lượng do Liên minh Châu Âu đặt ra. Do đó, thiết bị dễ dàng đáp ứng các tình trạng nước đầu vào khác nhau và làm hài lòng mọi khách hàng với vùng phủ sóng lên đến trên 50 quốc gia toàn cầu. 

2. Quy trình hệ thống lọc nước RO

 

 

Sơ đồ hệ thống lọc nước RO

 

Máy lọc nước RO thông thường có cấu tạo 5 lõi lọc và vận hành theo sơ đồ minh hoạ nêu trên. Tuy nhiên, với những dòng sản phẩm cao cấp đến từ các hãng sản xuất hàng đầu như Aquafilter thì thiết bị còn được bổ sung và tích hợp thêm 1 hoặc 1 số lõi lọc kế tiếp nhằm đảm bảo tối ưu hóa tính năng và hiệu quả lọc cũng như tạo nguồn nước đầu ra chất lượng tốt nhất. 

 

Nước đầu vào sẽ lần lượt chảy qua từng lõi lọc theo đánh số thứ tự từ 1 đến 5 dựa trên sự chênh lệch áp suất. Mỗi lõi lọc sẽ đảm nhiệm các chức năng riêng biệt khác nhau góp phần tạo nên hiệu quả lọc nước chung của sản phẩm. Cụ thể như sau:

 

- Cấp lọc số 1, 2 và 3: đây là các lõi lọc đảm nhiệm chức năng loại bỏ tạp chất hữu cơ, bùn đất, rỉ sét… kích thước lớn hơn 1 1µm đồng thời loại bỏ mùi khó chịu trong nước. 

- Cấp lọc 4: đây là lõi lọc quan trọng nhất với một máy lọc RO bất kỳ. Màng lọc thẩm thấu ngược có kích thước khe lọc siêu nhỏ chỉ 0,0001 micromet cho phép loại bỏ các chất bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng… có kích thước lớn hơn 0,0001 µm. Chúng sẽ theo dòng nước thải đi ra ngoài. Còn lại, dòng nước sạch được giữ lại và tiếp tục chảy qua lõi số 5 của máy.

- Cấp lọc thứ 5: đây là lõi lọc có tác dụng cải thiện mùi vị của nước

- Với các máy lọc RO Aquafilter, tùy theo từng loại mà sản phẩm được bổ sung lõi lọc số 6 giúp bổ sung khoáng chất tự nhiên và lõi số 7 giúp tạo ion âm có lợi cho cơ thể. Do vậy, với những thiết bị này, nước lọc sau khi chảy qua lõi số 5 như nêu trên sẽ tiếp tục đi qua lõi số 6 và số 7 (nếu có) để nâng cao chất lượng nước thành phẩm. 

 

3. Kết luận

 

Hệ thống lọc RO - Quy trình và cách thức hoạt động đã được làm sáng rõ trong bài viết nêu trên của Aquafilter. Đây là thiết bị lọc với công nghệ thẩm thấu ngược - một trong những phương pháp lọc nước tiên tiến và triệt để nhất hiện nay được người dùng tin tưởng sử dụng. Bên cạnh đó. 

By https://aquafilter.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Hệ thống lọc nước RO - Quy trình và cách thức hoạt động

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu châu Âu

56

Quốc gia dùng Aquafilter

1

Duy nhất áp dụng công nghệ BACnix

0.37454 sec| 2112.57 kb