x
Đăng ký nhận tư vấn

Công nghệ RO

RO - một trong những công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực lọc nước, tạo nguồn nước sạch đầu ra đạt chuẩn sử dụng cả trong sinh hoạt và các lĩnh vực sản xuất khác. Loại hình này mang đến cho chúng ta những lợi ích tuyệt vời mà phương pháp lọc khác không có được. Cụ thể như thế nào thì mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết “Công nghệ RO - Công nghệ lọc nước hiện đại” dưới đây của Aquafilter. 

[alo-form=2]

Có 0 sản phẩm

Công nghệ RO - Công nghệ lọc nước hiện đại

RO - một trong những công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực lọc nước, tạo nguồn nước sạch đầu ra đạt chuẩn sử dụng cả trong sinh hoạt và các lĩnh vực sản xuất khác. Loại hình này mang đến cho chúng ta những lợi ích tuyệt vời mà phương pháp lọc khác không có được. Cụ thể như thế nào thì mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết “Công nghệ RO - Công nghệ lọc nước hiện đại” dưới đây của Aquafilter. 

 

1. Công nghệ RO là gì?

 

Công nghệ Ro là công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược

 

 

RO là viết tắt của từ Reverse osmosis, mang nghĩa “thẩm thấu ngược”. Do đó, người dùng còn đặt một tên gọi khác là” công nghệ lọc nước RO thẩm thấu ngược theo đúng đặc trưng cấu tạo và hoạt động của nó. Hiểu một cách đơn giản nhất thì đây là một loại công nghệ lọc nước hiện đại nhất, sử dụng màng lọc bán thấm với kích thước khe lọc siêu nhỏ theo cơ chế thẩm thấu ngược loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn, virus… có kích thước lớn hơn 0,0001 micromet, cho nguồn nước đầu ra sạch tinh khiết nhất.

 

2. Nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc nước RO

 

 

Sơ đồ mô tả nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghệ RO

 

Công nghệ lọc RO được ứng dụng trang bị trong các máy lọc nước RO với cấu tạo và nguyên lý hoạt động đặc trưng. Các máy lọc thẩm thấu ngược RO này đều sử dụng điện năng trong quá trình vận hành. Cùng với đó, thiết bị hoạt động nhờ vào áp lực dòng nước đầu vào và đầu ra. Với những nơi có sự chênh lệch áp suất thấp thì sản phẩm sẽ nhận được sự hỗ trợ từ máy bơm để có thể vận hành hiệu quả và trơn tru. Bạn đọc có thể tham khảo hình ảnh mô phỏng sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị như trên. 

 

3. Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ RO

 

Công nghệ lọc RO tạo nguồn nước sạch tinh khiết đầu ra an toàn với người dùng

 

 

Công nghệ lọc RO cho ra nước sạch tinh khiết nhất an toàn với sức khỏe mà người dùng thường gọi với cái tên dân giã hơn là nước RO. Đến đây bạn cũng sẽ có lời giải đáp cho câu hỏi: “Nước RO là nước gì?” mà mình vẫn hay nghe. Ngoài ra, phương pháp thẩm thấu ngược này còn mang đến cho chúng ta rất nhiều ưu điểm nổi trội khác, cụ thể:

- Nước tinh khiết đầu ra có thể uống trực tiếp không cần đun sôi

- Màng lọc có khả năng tự sục rửa tốt nên khả năng tái nhiễm bẩn đường ống thấp

- Máy lọc RO có thể tích hợp bơm nước đối với những nơi có áp lực nước thấp

 

Bên cạnh đó, thẩm thấu ngược cũng tồn tại 1 số nhược điểm mà bạn cần lưu ý như sau: 

- Hầu hết máy lọc RO không giữ lại được khoáng chất tự nhiên trong nước đầu ra, trừ các sản phẩm của hãng Aquafilter với đặc trưng trang bị thêm lõi bổ sung đá khoáng tự nhiên và ion âm

- Tuổi thọ màng lọc thường ngắn do khả năng lọc các chất bẩn cường độ cao

- Các máy lọc RO đều chạy bằng điện nên sẽ tiêu hao năng lượng trong quá trình sử dụng và nếu mất điện sẽ không thể hoạt động được. 

 

4. Ứng dụng của công nghệ RO trong thực tiễn

 

Máy lọc nước RO 6 cấp kiểu có vỏ hộp, bù khoáng tự nhiên được sử dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt gia đình

 

 

Trên thực tế, như Aquafilter đã chia sẻ từ đầu, công nghệ RO được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống, từ phục vụ nước sạch sinh hoạt đến dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai hay công nghiệp chế biến thực phẩm… Tất cả đều có sự hiện diện của thẩm thấu ngược và cho chúng ta những hiệu quả bất ngờ, đặc biệt nhất là trong sinh hoạt cộng đồng. Sản phẩm máy lọc RO đặt dưới chậu rửa từ lâu đã trở nên thân quen với các hộ gia đình. Máy thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện cho vận chuyển, lắp đặt và vệ sinh, bảo dưỡng. Vị trí lắp đặt dưới bồn rửa trong gian bếp vừa nâng cao tính thẩm mỹ lại giúp tối ưu hóa không gian sử dụng cho ngôi nhà. 

 

5. Những máy lọc nước công nghệ RO tốt trên thị trường

 

 

Máy lọc nước RO Elite ion âm hãng Aquafilter là máy lọc nước tốt nhất trên thị trường

 

Thị trường hiện nay tồn tại nhiều máy lọc nước công nghệ RO đến từ nhiều nhãn hàng khác nhau với đa dạng mức giá cùng kiểu dáng thiết kế. Tuy nhiên, nổi bật nhất trong số đó là các sản phẩm lọc nước thẩm thấu ngược RO đến từ hãng Aquafilter của Ba Lan, gồm: máy lọc nước RO Elite ion âm, máy lọc nước RO 6 cấp kiểu có hộp - có bù khoáng tự nhiên, máy lọc nước RO 6 cấp không vỏ hộp - có bù khoáng tự nhiên. Thiết bị của Aquafilter vượt trội với các ưu điểm sau:

 

- Sản phẩm tương thích với mọi nguồn nước, từ nước giếng khoan đến nước máy, nước thường… Do vậy hoàn toàn phù hợp với tình trạng nước tại Việt Nam.

 

- Công nghệ tiên tiến nhất với lõi lọc không sử dụng chất kết dính hóa học, giúp bảo vệ môi trường tối đa; dây chuyền sản xuất hiện đại nhất; quy trình kiểm duyệt khắt khe nhất theo tiêu chuẩn chất lượng cao của Châu Âu.

 

- Trong khi thiết bị thông thường trên thị trường chỉ có cấu tạo 5 lõi lọc với hiệu quả nước tinh khiết đầu ra nghèo khoáng chất tự nhiên thì Aquafilter trang bị thêm cốc lọc số 6 và số 7 (tùy theo máy) nhằm bổ sung đá khoáng tự nhiên cùng các ion âm có lợi cho cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường đề kháng, ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật tốt hơn.

 

6. Kết luận

 

Trên đây, Aquafilter đã chia sẻ cùng bạn toàn bộ những thông tin cần biết về công nghệ RO - công nghệ lọc nước hiện đại nhất ngày nay hiện đang được ứng dụng vô cùng phổ biến trên nhiều lĩnh vực đời sống. Trong đó, chúng tôi cũng lưu ý bạn cách chọn mua sản phẩm máy lọc RO tốt nhất thị trường để bảo vệ an toàn sức khỏe cả gia đình./. 

[alo-form=3]

Xem thêm Thu gọn
1

Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu châu Âu

56

Quốc gia dùng Aquafilter

1

Duy nhất áp dụng công nghệ BACnix

0.06594 sec| 2155.75 kb