x
Đăng ký nhận tư vấn

Công nghệ lọc

Tìm hiểu về công nghệ lọc nước là một trong những bước quan trọng giúp bạn chọn mua đúng loại máy lọc phù hợp và ưng ý. Xoay quanh chủ đề này, có rất nhiều thông tin mà người dùng cần nắm được. Do đó, trong phạm vi bài viết dưới đây, Aquafilter sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những đánh giá chuyên sâu về các công nghệ lọc nước hiện nay.

[alo-form=2]

Có 0 sản phẩm

Công nghệ lọc nước - Đánh giá chuyên sâu

Tìm hiểu về công nghệ lọc nước là một trong những bước quan trọng giúp bạn chọn mua đúng loại máy lọc phù hợp và ưng ý. Xoay quanh chủ đề này, có rất nhiều thông tin mà người dùng cần nắm được. Do đó, trong phạm vi bài viết dưới đây, Aquafilter sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những đánh giá chuyên sâu về các công nghệ lọc nước hiện nay.

 

1. Các công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay

 

Sơ đồ nguyên lý hoạt động công nghệ lọc RO

 

 

Hiện nay, trên thị trường tồn tại 3 công nghệ máy lọc nước phổ biến, gồm: 

- Công nghệ RO

RO là viết tắt của từ Reverse Osmosis mang nghĩa “thẩm thấu ngược”. Như đúng tên gọi của nó, đây là công nghệ lọc nước sử dụng cơ chế thẩm thấu ngược với màng lọc có kích thước khe lọc siêu nhỏ, dao động từ 0.0001 - 0.0005 micromet. Nhờ đó, công nghệ này có thể loại bỏ hầu hết các kim loại nặng, vi khuẩn, tạp chất, hóa chất tồn dư … mang đến nguồn nước sạch đầu ra tinh khiết, uống được luôn không cần đun sôi. Đây cũng chính là lý giải cho việc nó được ứng dụng rộng rãi nhất trong đời sống. 

- Công nghệ Nano:

Đây là công nghệ lọc sử dụng màng có khe lọc kích thước cực nhỏ, chỉ dao động 0.01 - 0.1 micromet. Do đó, các chất bẩn, vi khuẩn, vi rút... có kích thước lớn hơn 0.01 micromet sẽ được loại bỏ hoàn toàn và nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch. 

 

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc UF

 

 

- Công nghệ UF

Đây là công nghệ sử dụng màng siêu lọc UF với kích thước khe lọc dao động trong khoảng 0.1 - 0.5 micromet. Do vậy, tất cả các tạp chất, vi khuẩn, vi rút... kích thước lớn hơn 0.1 micromet đều sẽ được loại bỏ khỏi nước đầu ra để bảo vệ sức khỏe người dùng. 

 

2. Ưu điểm và nhược điểm của các công nghệ lọc nước 

 

Từ việc so sánh máy lọc nước RO và Nano… sẽ giúp chúng ta tổng hợp chính xác nhất ưu, nhược điểm của từng công nghệ lọc. Cụ thể như sau:

 

- Ưu điểm của các công nghệ lọc:

 

Công nghệ lọc RO tạo nguồn nước sạch đầu ra đạt chuẩn đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng

 

+ Công nghệ RO: Nước tinh khiết đầu ra có thể uống trực tiếp không cần đun sôi, màng lọc có khả năng tự sục rửa tốt nên khả năng tái nhiễm bẩn đường ống thấp, máy lọc RO có thể tích hợp bơm nước đối với những nơi có áp lực nước thấp.

 

+ Công nghệ Nano: Khả năng giữ lại khoáng chất tự nhiên trong nước đầu ra tốt, nước đầu ra chỉ cần qua xử lý là có thể uống được, máy không sử dụng điện trong quá trình vận hành nên thuận tiện hơn cho sử dụng.

 

+ Công nghệ UF: loại bỏ được các thành phần gây hại kích thước lớn ra khỏi nguồn nước; giữ lại ion, khoáng chất, muối khoáng có lợi cho cơ thể con người. 

 

- Điểm hạn chế của các công nghệ lọc:

 

+ Công nghệ RO: hầu hết máy lọc RO không giữ lại được khoáng chất tự nhiên trong nước đầu ra (trừ các sản phẩm của hãng Aquafilter với đặc trưng trang bị thêm lõi bổ sung đá khoáng tự nhiên và ion âm), tuổi thọ màng lọc thường ngắn do khả năng lọc các chất bẩn cường độ cao, các máy lọc RO đều chạy bằng điện nên sẽ tiêu hao năng lượng trong quá trình sử dụng và nếu mất điện sẽ không thể hoạt động được. 

 

+ Công nghệ Nano: máy lọc Nano kén nước đầu vào, không dùng được với nước nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ… màng lọc dễ xảy ra tình trạng tắc nghẽn trong trường hợp nước đầu vào quá bẩn, dẫn đến việc phải thay lõi lọc thường xuyên gây tốn kém chi phí và gây ra nguy cơ tái nhiễm bẩn đường ống lọc cao.

 

+ Công nghệ UF: Chất lượng nước đầu ra không được đảm bảo sau 1 khoảng thời gian sử dụng nhất định do các cặn bẩn, rong rêu, tạp chất… có kích thước lớn bị giữ lại ở đáy cốc lọc gây tắc nghẽn và xảy ra tình trạng tái nhiễm bẩn đường ống. 

 

3. Nên lựa chọn công nghệ lọc nước nào?

 

Qua những phân tích chi tiết trong phần nội dung phía trên, đặc biệt là liên quan đến công nghệ lọc nước RO và Nano, chắc chắn bạn đọc đã có được cho mình quyết định lựa chọn công nghệ máy lọc nước tốt nhất. Đó chính là công nghệ RO với rất nhiều ưu điểm tuyệt vời mang đến cho người dùng. Đặc biệt, các máy lọc tích hợp công nghệ RO trên thị trường rất đa dạng, cả về mẫu mã, kiểu dáng cho đến chất liệu cấu thành và mức giá bán. Chính vì vậy, người dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin sản phẩm trước khi đặt mua nhằm đảm bảo vấn đề chất lượng. 

 

Máy lọc nước RO ion âm của Aquafilter là sản phẩm được người dùng ưa chuộng hàng đầu

 

 

Hiện nay, các loại máy lọc RO của Aquafilter được người dùng toàn cầu ưa chuộng vì những đặc biệt không một sản phẩm nào khác có được. Trước tiên, thiết bị có xuất xứ Ba Lan (Châu Âu) với công nghệ tiên tiến, dây chuyền sản xuất hiện đại, quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, tiêu chuẩn chất lượng cao. Cùng với đó, các chuyên gia hàng đầu quốc tế về lĩnh vực lọc nước quy tụ tại Aquafilter đã có những nghiên cứu tinh tế, đưa ra biện pháp khắc phục tối ưu đối với nhược điểm nước đầu ra từ những máy lọc RO thông thường, giúp bổ sung các khoáng chất tự nhiên và ion âm có lợi cho sức khỏe người dùng. Đặc trưng này giúp Aquafilter ghi điểm tuyệt đối với khách hàng. 

 

4. Kết luận

 

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ cùng bạn kiến thức chuyên sâu về các công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay cũng như tư vấn bạn về thương hiệu máy lọc nước Aquafilter hàng đầu Châu Âu với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết sẽ là kim chỉ nam hữu ích với người dùng trên hành trình chọn mua và lắp đặt máy lọc nước tốt nhất, bảo vệ sức khỏe cả gia đình./. 

[alo-form=3]

Xem thêm Thu gọn
1

Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu châu Âu

56

Quốc gia dùng Aquafilter

1

Duy nhất áp dụng công nghệ BACnix

0.05301 sec| 2151.172 kb