x
Đăng ký nhận tư vấn

Lõi lọc

Trong lĩnh vực máy lọc nước, có rất nhiều thuật ngữ đã xuất hiện và được sử dụng phổ biến, gồm cả bộ lọc thô đầu nguồn nhưng không phải ai cũng thực sự am hiểu về nó. Chính vì thế, để giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt chính xác thuật ngữ này, dưới đây, Aquafilter chia sẻ cùng bạn về “bộ lọc thô đầu nguồn - bộ lọc thô gia đình và nguyên lý hoạt động”.

[alo-form=2]

Có 0 sản phẩm

Bộ lọc thô đầu nguồn - Bộ lọc thô gia đình và Nguyên lý hoạt động

Trong lĩnh vực máy lọc nước, có rất nhiều thuật ngữ đã xuất hiện và được sử dụng phổ biến, gồm cả bộ lọc thô đầu nguồn nhưng không phải ai cũng thực sự am hiểu về nó. Chính vì thế, để giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt chính xác thuật ngữ này, dưới đây, Aquafilter chia sẻ cùng bạn về “bộ lọc thô đầu nguồn - bộ lọc thô gia đình và nguyên lý hoạt động”.

 

1. Bộ lọc thô đầu nguồn là gì?

 

Bộ lọc thô đầu nguồn là thiết bị lọc nước tổng đầu nguồn trước khi đưa nước vào phục vụ nhu cầu sinh hoạt gia đình

 

Bộ lọc thô được hiểu là thiết bị lọc nước sơ khai bước đầu của quá trình lọc nước sinh hoạt gia đình. Theo đó, chúng ta cũng có thể dễ dàng định nghĩa “bộ lọc thô đầu nguồn” là gì? Đây là hệ thống lọc tổng đầu vào của nguồn nước sử dụng cho toàn bộ gia đình, được lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước sinh hoạt của hộ dân để kết nối tất cả các dòng nước chính đầu vào. Sau khi nước đi qua bộ lọc thô này mới tiếp tục chia nhánh theo các đường ống dẫn tới các vị trí khác trong ngôi nhà. 

 

2. Tại sao phải sử dụng bộ lọc thô đầu nguồn?

 

Cho đến nay, nhiều người còn mơ hồ về lý do phải sử dụng bộ lọc thô đầu nguồn. Một số ít trong đó lại cho rằng đã có máy lọc lắp đặt dưới bồn rửa cho nước uống trực tiếp tại vòi rồi thì không nhất thiết phải đầu tư trang bị thêm lọc tổng đầu nguồn nữa. Vậy quan điểm trên là đúng hay sai? Trong phần nội dung tiếp theo của bài viết, Aquafilter sẽ cùng bạn làm sáng tỏ. 

 

Sử dụng bộ lọc thô đầu nguồn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khỏe con người

 

 

Trước tiên, các chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực lọc nước toàn cầu đã chỉ ra rằng: quy trình lọc nước sinh hoạt gia đình đạt hiệu quả tối ưu nhất khi bạn kết hợp lắp đặt và sử dụng đồng thời cả hai hệ thống lọc, gồm: lọc thô đầu nguồn và máy lọc nước đặt dưới chậu rửa. Bởi lẽ mỗi hệ thống lọc được nghiên cứu, phát minh và sản xuất ra đều đảm nhiệm chức năng chuyên biệt của nó và chúng bổ trợ cho nhau tạo nên hiệu quả lọc nước hoàn thiện. Cụ thể:

 

- Bộ lọc thô đầu nguồn: Loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, có kích thước > 5 micron. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng lọc sạch hóa chất tồn dư, làm giảm cặn vôi và các kim loại nặng (chì, thủy ngân…), thuốc trừ sâu, chất hữu cơ và cải thiện mùi vị của nước. 

 

- Máy lọc nước đặt dưới chậu rửa: Máy lọc nước RO có thể loại bỏ 99.9% kim loại nặng, Asen, chì, thủy ngân, đá vôi... và các vi khuẩn có hại. Máy lọc nước ion kiềm và RO ion âm tạo ra nguồn nước sạch, bổ sung ion âm giúp cải thiện sức khỏe.

 

Nguồn nước ô nhiễm nghiêm trọng là lý do khiến bạn nên dùng bộ lọc thô đầu nguồn

 

Bạn biết đó, nguồn nước Việt Nam luôn tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm cao vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì thế, nước sinh hoạt đầu vào mà các hộ dân đang sử dụng luôn trong tình trạng đáng báo động về mức độ nguy hại đến sức khỏe người dùng. Do vậy, việc bạn lắp đặt và sử dụng bộ lọc thô đầu nguồn là biện pháp hữu hiệu nhất, không những đảm bảo an toàn cơ thể mà còn góp phần bảo vệ các thiết bị khác trong gia đình mình vận hành, hoạt động tốt nhất, lâu bền nhất. 

 

Đặc biệt, có một lưu ý mà có lẽ rất nhiều bạn đọc chưa thật sự hiểu đúng đắn về hệ thống lọc đầu nguồn này. Đó là: máy lọc nước thô đầu nguồn chỉ sử dụng để phục vụ mục đích sinh hoạt tắm, rửa, giặt giũ… mà không thể dùng nước đầu ra đó để uống trực tiếp. Bởi vậy, song song với việc lắp đặt máy lọc thô đầu nguồn, người dùng nên đầu tư lắp thêm cả máy lọc nước đặt dưới chậu rửa. Nước đầu ra từ loại máy lọc này mới cho phép bạn có thể uống trực tiếp tại vòi vì sạch đạt chuẩn quốc tế và quy chuẩn nước uống đóng chai của Bộ Y Tế Việt Nam ban hành, đảm bảo an toàn sức khỏe và vô cùng tiện lợi với người dùng. 

 

3. Bộ lọc thô đầu nguồn nào tốt nhất hiện nay?

 

Hiện nay, bộ lọc thô đầu nguồn của hãng Aquafilter là sản phẩm được ưa chuộng nhất thị trường

 

Việt Nam hiện đang tràn ngập các thương hiệu máy lọc nước và máy lọc nước đầu nguồn với đa dạng các sản phẩm khác nhau, từ mẫu mã, chất lượng đến giá thành… đi kèm các lời quảng cáo mời gọi đầy hấp dẫn vô tình làm lũng đoạn thị trường, tạo ra thách thức đối với người dùng trong quá trình chọn mua. Chính vì thế, khách hàng cần hết sức tỉnh táo để đưa ra quyết định sáng suốt. 

 

Dưới đây, chúng tôi đề cập đến bạn bộ lọc thô đầu nguồn tốt nhất hiện nay đến từ thương hiệu Aquafilter của Ba Lan. Sản phẩm chính hãng xuất xứ Châu Âu, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, phù hợp với mọi đặc trưng nguồn nước tại Việt Nam, được nhập khẩu nguyên chiếc và phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Vinsols. 

 

- Bộ lọc thô 2 cấp Big Blue®: Lõi cấp 1 là lõi lọc thô sợi quấn 5µm có chức năng loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, có kích thước > 5 micron. Lõi cấp 2 là lõi than hoạt tính làm giảm clo, thuốc trừ sâu, các chất hữu cơ và cải thiện mùi vị của nước, làm giảm cặn vôi và các kim như chì, thủy ngân..., thuốc trừ sâu, chất hữu cơ và cải thiện mùi vị của nước.

- Bộ lọc thô 3 cấp Big Blue®: Ngoài cấu tạo 2 lõi đầu có chức năng tương tự như bộ lọc thô 2 cấp Big Blue® nêu trên, sản phẩm bổ sung thêm lõi cấp 3 là lõi làm trao đổi ion có tác dụng làm giảm cặn vôi bám vào các thiết bị trong gia đình. 

- Lọc thô 1 cấp Big Blue 20 inch: Lõi lọc thô  20ich, sợi quấn 5um cho phép  loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, có kích thước > 5 micron. Công suất lọc:  Lưu lượng tối đa 3600 lít/giờ.

- Lọc thô 1 cấp Big Blue 10 inch: Lõi lọc thô sợi quấn 5um, 10ich giúp loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô có kích thước > 5 micron. Công suất lọc:  Lưu lượng tối đa 2300 lít/giờ.

 

4. Kết luận 

 

Bộ lọc thô đầu nguồn đóng vai trò đặc biệt quan trọng với nguồn nước sinh hoạt hàng ngày mà chúng ta sử dụng trong việc tắm rửa, giặt giũ... Chính vì thế, bạn đọc sau khi tham khảo bài viết hữu ích này hãy đưa ra cho mình quyết định sáng suốt về việc lắp đặt máy lọc nước đầu nguồn Aquafilter nhằm bảo vệ sức khỏe cả gia đình nhé./. 

[alo-form=3]

Xem thêm Thu gọn
1

Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu châu Âu

56

Quốc gia dùng Aquafilter

1

Duy nhất áp dụng công nghệ BACnix

0.10746 sec| 2178.578 kb