x
Đăng ký nhận tư vấn

Than hoạt tính và tác dụng lọc nước

18/07/2020 - Tin tức
Than hoạt tính và tác dụng lọc nước

Trong các phần tin tức trước đây, Aquafilter đã từng đề cấp và chia sẻ với bạn đọc về các vật liệu sử dụng để lọc nước hiệu quả, trong đó có cả than hoạt tính. Cụ thể trong phần nội dung bài viết ngày hôm nay, chúng tôi muốn phân tích chi tiết về than hoạt tính và tác dụng lọc nước để người dùng nắm được thông tin hữu ích này. 

 

1. Than lọc nước là gì? 

 

Than hoạt tính là một trong những vật liệu lọc nước hiệu quả

 

Than lọc nước hay còn gọi là than hoạt tính là một dạng của cacbon được qua xử lý hoạt hóa, tạo nên các lỗ rỗng bé, cấu trúc xốp kèm thể tích nhỏ làm tăng diện tích bề mặt để thúc đẩy khả năng hấp phụ hoặc tăng cường các phản ứng hóa học. Nhờ đặc trưng cấu tạo trên mà than hoạt tính được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống, từ ngành y tế đến lĩnh vực công nghiệp hay như việc giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường… Trong đó, lĩnh vực điển hình nhất là lọc nước, bao gồm cả lọc nước ngầm và lọc nước uống.

 

2. Đặc điểm và công dụng của lõi lọc than hoạt tính (than lọc nước) đối với máy lọc nước

 

Lõi lọc nước than hoạt tính là bộ phận quan trọng trong kết cấu máy lọc nước RO

 

Trong lĩnh vực sản xuất máy lọc nước, than hoạt tính đã được các nhà sản xuất nghiên cứu và chế tạo ra lõi lọc than hoạt tính với khả năng khai thác triệt để các công dụng hữu ích nó mang lại, góp phần lọc sạch nguồn nước đầu vào để đảm bảo chất lượng nước thành phẩm sạch đạt chuẩn. Lõi lọc than hoạt tính có các đặc điểm và công dụng nổi bật sau đây:

 

- Đặc điểm: Lõi lọc than hoạt tính là bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo máy lọc nước RO. Nó được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau. Tại các sản phẩm máy lọc nước Aquafilter, loại lõi than lọc nước được sử dụng là:  than hoạt tính vỏ dừa GAC, than hoạt tính dạng ép.  

 

- Công dụng: lọc các tạp chất trong nước, gồm thuốc trừ sâu, chất thải công nghiệp, các chất hóa học dư thừa (như styren…), hóa chất tồn dư cùng những độc tố khác trong nguồn nước bằng cách hấp thụ các chất hữu cơ theo phương pháp dính chặt dạng phân tử. Từ đó, than hoạt tính mang đến hiệu quả bất ngờ, góp phần tích cực trong công cuộc lọc sạch nguồn nước trước khi cung cấp sinh hoạt cho người dùng. 

 

3. Đặc điểm của các loại bình lọc nước than hoạt tính trên thị trường

 

Máy lọc nước than hoạt tính trên thị trường có thiết kế nhỏ gọn

 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm lọc nước sử dụng than hoạt tính, đó có thể là bình lọc nước than hoạt tính hoặc các máy lọc nước sử dụng kết cấu lõi than hoạt tính đi kèm. Đặc điểm chung là:

- Đều ứng dụng than hoạt tính tích hợp trong lõi lọc từ kết cấu máy

- Kích thước máy nhỏ gọn, dễ lắp đặt, vệ sinh, bảo dưỡng, tối ưu diện tích lắp đặt

- Thiết kế máy đẹp, nâng cao thẩm mỹ cho không gian lắp đặt

 

4. Kết luận

 

Trong bài viết là các thông tin hữu ích về than hoạt tính và công dụng lọc nước thực tế được ứng dụng trong lĩnh vực môi trường nước sạch. Các sản phẩm máy lọc RO hiện đại ngày nay đều được nhà sản xuất chú trọng tích hợp và bổ sung lõi lọc than hoạt tính dưới nhiều dạng khác nhau để tạo ra hiệu quả lọc nước tối ưu nhất. Chính vì vậy, sử dụng sản phẩm lọc nước than hoạt tính của Aquafilter người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và mức độ an toàn đối với cơ thể./. 

By https://aquafilter.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Than hoạt tính và tác dụng lọc nước

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu châu Âu

56

Quốc gia dùng Aquafilter

1

Duy nhất áp dụng công nghệ BACnix

0.03442 sec| 2112.242 kb