x
Đăng ký nhận tư vấn

Máy lọc nước không tự ngắt - Lý do và cách xử lý

27/09/2020 - Tin tức
Máy lọc nước không tự ngắt - Lý do và cách xử lý

Sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định, có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng máy lọc nước không tự ngắt. Vậy nguyên nhân do đâu và cách xử lý nào hiệu quả nhất? Dưới đây, bạn đọc hãy tham khảo ngay bài viết của Aquafilter để có được lời giải đáp nhé. 

 

Máy lọc nước chạy không ngắt cần được khắc phục kịp thời để bảo vệ tuổi thọ thiết bị

 

Máy lọc nước thường chạy bao lâu sẽ tự ngắt?

 

Thông thường, máy lọc nước có bình chứa sẽ hoạt động trong thời gian khoảng từ 10 phút cho đến 1 giờ đồng hồ sẽ tự ngắt. Và đến khi nào nước trong bình chứa được người dùng sử dụng gần hết nó sẽ chạy trở lại. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào từng thiết bị lọc theo từng thương hiệu khác nhau mà khoảng thời gian hoạt động chính xác của thiết bị cho đến khi tự ngắt sẽ khác nhau. 

 

Chính vì thế, nếu bạn thấy máy lọc nước RO chạy suốt không ngắt thì có nghĩa thiết bị đang gặp sự cố. Do vậy, chúng ta cần tìm nguyên nhân và biện pháp khắc phục kịp thời để bảo vệ tuổi thọ máy. 

 

Tại sao máy lọc nước chạy liên tục không ngắt? 

 

Máy lọc nước không tự ngắt chạy liên tục do nhiều nguyên nhân: hỏng van áp cao, lõi lọc bẩn...

 

Máy lọc nước RO không tự ngắt nói riêng và máy lọc nước chạy liên tục không ngắt nói chung do các nguyên nhân sau:

 

- Van áp cao hỏng: Van áp cao giữ vai trò ngắt máy bơm và kiểm soát lượng nước đầu ra. Do vậy, van hỏng sẽ làm cho máy bơm k tự ngắt và máy lọc cứ chạy liên tục không ngừng. 

 

- Lõi lọc RO tắc: Lõi lọc sử dụng lâu ngày sẽ bị bám bẩn và có thể tắc nghẽn nếu không được vệ sinh, thay mới. Khi đó, nước không chảy qua được hoặc chảy qua rất ít làm cho máy cứ hoạt động liên tục không ngắt. 

 

- Máy bơm yếu: khiến áp lực nước yếu và không chảy được qua màng RO hoặc chảy qua được rất ít. Chính vì thế, máy cứ chạy mãi không ngắt tự động được

 

- Van 1 chiều hỏng: chức năng van 1 chiều là mở đường nước tinh khiết đi qua màng RO. Nếu van hỏng thì nước luôn chảy ra theo đường nước thải và không giữ được áp khí cho máy khiến thiết bị hoạt động liên tục không ngừng.

 

- Đường dẫn nước bị rò rỉ: đây cũng là một trong những lý do khiến nước bị thất thoát và nước tinh khiết ra ít dẫn đến máy lọc chạy liên tục không ngắt. 

 

Cách xử lý máy lọc nước chạy không ngắt

 

Thay lõi lõi lọc định kỳ để khắc phục tình trạng máy lọc nước không tự ngắt

 

Cách xử lý máy lọc nước chạy không ngắt đơn giản và hiệu quả như sau:

 

- Với lõi lọc tắc nghẽn: bạn tiến hành vệ sinh lõi. Trường hợp lõi đã đến hạn sử dụng theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì tiến hành thay lõi.

- Với đường nước rò rỉ: bạn kiểm tra vị trí rò rỉ. Nếu không sửa chữa được thì thay đường ống nước mới

- Với máy bơm yếu/hỏng, van 1 chiều hư, van áp cao hỏng: bạn bắt buộc phải thay linh kiện mới để đảm bảo máy vận hành ổn định và bình thường. 

 

Kết luận

 

Trên đây, chúng tôi đã tư vấn và hỗ trợ người dùng về lỗi máy lọc nước RO chạy không ngắt cùng các biện pháp xử lý nhanh chóng, hiệu quả tại nhà. Bên cạnh đó, việc bạn chọn dịch vụ sửa chữa của bên thứ ba, nổi bật nhất là của Aquafilter sẽ mang đến sự thuận tiện và an tâm tuyệt đối, tiết kiệm được quỹ thời gian quý báu và tránh được nhiều rủi ro không mong muốn.

By https://aquafilter.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Máy lọc nước không tự ngắt - Lý do và cách xử lý

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu châu Âu

56

Quốc gia dùng Aquafilter

1

Duy nhất áp dụng công nghệ BACnix

0.03262 sec| 2112.883 kb