x
Đăng ký nhận tư vấn

Máy lọc nước biển - Những điều cần biết

13/07/2020 - Tin tức
Máy lọc nước biển - Những điều cần biết

Nước là một trong những thành phần đóng vai trò rất quan trọng đối với đời sống con người. Hiện nay, có nhiều phương pháp lọc nước khác nhau được ứng dụng để tạo ra nguồn nước sạch cung cấp cho sinh hoạt người dân. Trong đó, máy lọc nước biển thành nước ngọt nổi lên như một giải pháp cứu cánh cho các cư dân vùng nước mặn. Dưới đây, mời bạn đọc cùng với Aquafilter tìm hiểu về “Máy lọc nước biển - Những điều cần biết”. 

 

1. Máy lọc nước biển là gì?

 

 

Nước biển nhiễm mặn là lý do khiến chúng ta cần đến máy lọc nước biển

 

Máy lọc nước biển là thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân. Đây là giải pháp thiết yếu dành cho những cư dân vùng nước nhiễm mặn với nhu cầu nước ngọt phục vụ đời sống sinh hoạt cao. Bởi lẽ nước biển là loại nước nhiễm mặn với nồng độ muối NaCl cao, vượt ngưỡng cho phép. Do vậy nếu bạn sử dụng nguồn nước này khi chưa qua xử lý thì sẽ gây ra những tác hại nghiệm trọng với sức khỏe, làm hư hại các tế bào trong cơ thể dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch, phát sinh những bệnh tật không mong muốn. 

 

2. Cấu tạo và hoạt động của máy lọc nước biển

 

 

Màng lọc RO được xem là trái tim của máy lọc nước biển

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước biển đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung chúng hội tụ là cấu tạo ba bộ phần chính. Mỗi bộ phận đảm nhiệm chức năng khác nhau, hỗ trợ tương tác lẫn nhau góp phần tạo nên hiệu quả chung của thiết bị lọc. Cụ thể như sau::

 

- Bộ phận bơm: sản sinh áp lực đẩy nước đi qua hệ thống lọc dễ dàng hơn

- Bộ lọc thô: loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, gỉ sét… có kích thước lớn hơn 1 micromet

- Màng lọc RO: sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với các lỗ lọc siêu nhỏ, chỉ 0.1 nanomet giúp loại bỏ hoàn toàn các vi sinh vật, muối, kim loại nặng… có trong nước biển, cho nước ngọt đầu ra với khả năng sử dụng được luôn.

 

Trong đó, màng Ro là thành phần kết cấu quan trọng nhất, được mệnh danh là ”trái tim của máy lọc nước biển” với các chức năng quan trọng nó đảm nhiệm bên trong thiết bị. 


 

3. Ứng dụng của máy lọc nước biển

 

 

Máy lọc nước biển được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của cư dân vùng ven biển

 

Hiện nay, máy lọc nước biển được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, đặc biệt là trên các tàu biển, hải đảo hay các nhà hàng, khu du lịch sinh thái vùng ven biển… Đây là loại hình sản phẩm vô cùng hữu ích với bà con ngư dân, giúp họ đảm bảo có được nguồn nước ngọt cung cấp cho sinh hoạt thiết yếu của mình trong đời sống mưu sinh, nhất là những khi đánh bắt ngoài khơi xa. Bên cạnh đó, không chỉ mang đến sự thuận tiện vô cùng mà thiết bị còn giúp bà con vùng biển tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức cũng như chi phí sinh hoạt so với các biện pháp lọc nước biển thành nước ngọt thông thường. 

 

4. Kết luận

 

Máy lọc nước biển là giải pháp hoàn hảo giúp bạn lọc nước nhiễm mặn để có được nguồn nước ngọt đầu ra an toàn với cơ thể, phục vụ kịp thời nhu cầu nước sinh hoạt của người dùng. Thiết bị này vô cùng thuận tiện với chúng ta nhờ thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và cực hữu ích, mang lại hiệu quả sử dụng cao. Hy vọng với bài viết này, Aquafilter sẽ đem lại cho các bạn thêm những thông tin, kiến thức về máy lọc nước nói chung và máy lọc nước biển thành nước ngọt nói riêng/.

By https://aquafilter.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Máy lọc nước biển - Những điều cần biết

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu châu Âu

56

Quốc gia dùng Aquafilter

1

Duy nhất áp dụng công nghệ BACnix

0.03365 sec| 2112.43 kb