x
Đăng ký nhận tư vấn

Bình áp máy lọc nước - Cấu tạo và đánh giá

16/07/2020 - Tin tức
Bình áp máy lọc nước - Cấu tạo và đánh giá

Bạn vẫn thường nghe nhắc đến bình áp máy lọc nước nhưng rất nhiều người hiện nay vẫn chưa thực sự hiểu được bình áp máy lọc nước là gì? Nó có cấu tạo, chức năng và mức giá như thế nào?... Do vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị này. 

 

1. Bình áp máy lọc nước là gì?

 

 

Cấu tạo của bình áp máy lọc nước

Bình áp máy lọc nước là thiết bị thường có hình trụ, dung tích dao động từ 10-15 lít nước, được tạo nên bởi vật liệu kim loại hoặc nhựa cao cấp và là một thành phần cấu tạo không thể thiếu trong các thiết bị lọc nước RO hiện nay. Chức năng của bình áp là chứa nước và đảm bảo duy trì áp lực nước. Nó là nơi tích trữ nước đã lọc xong nhưng chưa sử dụng đến. Do đó, chúng được tạo nên từ những vật liệu đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

 

2. Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của bình áp máy lọc nước

 

Bình áp được cấu tạo rất đơn giản, nó là một bình chứa nước, phía bên trong có một bong bóng khí làm bằng chất liệu cao su và bên trên bóng cao su này là một bóng chứa nước, được tạo nên từ chất liệu butyl. Đỉnh trên cùng của bình áp thiết kế một lỗ để dẫn nước ra, vào bình. Cuối cùng, trên thân bình, bạn sẽ thấy một chốt nhỏ, đây chính là van khí của bình. 

 

Về nguyên lý hoạt động, nước sau khi đi qua các lõi lọc sẽ di chuyển vào bình áp. Tại đây, khi bạn mở vòi, nước sẽ đẩy ra khỏi bình nhờ áp suất của không khí. Đồng thời với đó là nước đưa lại vào bình áp để bù lại áp suất hao hụt từ phần nước bạn đã lấy đi. Cứ tuần hoàn như thế, bình áp điều chỉnh và cân bằng áp suất toàn hệ thống cũng như điều phối nước ra và vào. 

 

3. Đánh giá bình áp máy lọc nước: ưu & nhược điểm

 

Bình áp máy lọc nước đem đến nhiều công dụng hữu ích

 

 

- Ưu điểm của bình áp:

+ Đảm bảo áp lực ổn định nguồn nước đầu ra

+ Duy trì hoạt động trơn tru của máy cũng như đảm bảo thiết bị lọc nước có thể ngắt nghỉ đúng thời điểm

 

- Nhược điểm:

+ Tiết diện lớn nên bình áp trông khá cồng kềnh và tốn diện tích bố trí

+ Các bình làm từ kim loại dễ xảy ra tình trang han gỉ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị và mất thẩm mỹ không gian lắp đặt

+ Trong trường hợp bình áp xảy ra sự cố thì toàn bộ hoạt động của máy lọc nước sẽ bị gián đoạn

+ Bình áp là bộ phận bắt buộc có trong máy lọc nước RO nên sẽ khiến cho giá thành sản phẩm tăng cao, tiêu tốn thêm hầu bao của người dùng.

 

4. Cách bơm bình áp máy lọc nước RO

 

Bình áp máy lọc nước RO Elite ion âm của Aquafilter

 

 

Bơm bình áp máy lọc nước RO rất đơn giản, trước tiên, bạn cần khóa nước đầu vào và ngắt nguồn điện. Tiếp đó, bạn tiến hành khóa van và rút dây dẫn nước của bình áp. Sau đó, bạn mang bình áp ra ngoài. Sau đó, bạn mở khóa van bình áp để xả hết nước ra. Khi nước ngừng chảy thì bạn tiến hành kiểm tra thiết bị. Lúc này, nếu bạn thấy nước chảy hết thì đồng nghĩa với việc bình áp của bạn hoạt động bình thường. Còn nếu nước vẫn còn nhiều thì bạn cần bơm bình áp cho đến khi nước chảy hết và kiểm tra lại bằng cách mang lắp trở lại máy lọc. Nếu kiểm tra lại bạn thấy nước vẫn chảy thì đã đến lúc cần thay mới. Sau khi kiểm tra thấy bình áp bình thường thì bạn lắp trở lại máy lọc nước. 

 

5. Kết luận

 

Qua bài viết, Aquafilter hy vọng bạn đọc có được hình dung chi tiết nhất về bình áp và tầm quan trọng của bộ phận này trong máy lọc nước. Với những ưu điểm nó sở hữu, bình áp trở thành mối quan tâm của khách hàng khi chọn mua. Thị trường hiện thời cũng có nhiều sản phẩm từ nhiều thương hiệu với mức giá bình áp máy lọc nước khác nhau cho từng loại. Do vậy, căn cứ trên cấu tạo, công suất cùng khả năng tài chính gia đình để bạn chọn sản phẩm thích hợp nhất./.

By https://aquafilter.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Bình áp máy lọc nước - Cấu tạo và đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu châu Âu

56

Quốc gia dùng Aquafilter

1

Duy nhất áp dụng công nghệ BACnix

0.03315 sec| 2117.742 kb