x
Đăng ký nhận tư vấn

Nước khó uống, có mùi, vị lạ - Nguyên nhân và cách khắc phục

29/08/2020 - Tin tức
Nước khó uống, có mùi, vị lạ - Nguyên nhân và cách khắc phục

“Bắt bệnh” nước khó uống, có mùi, vị lạ - Nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết này sẽ giúp bạn tháo gỡ những lo lắng túc trực đang xảy ra với nguồn nước và thiết bị lọc của gia đình. Từ đó, bạn đọc có được cẩm nang hữu ích cho mọi vấn đề phát sinh trong lĩnh vực lọc nước. 

 

 

Nước khó uống, có mùi, vị lạ do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên

 

Nước khó uống, có mùi, vị lạ - Nguyên nhân do đâu?

 

Nước khó uống, xuất hiện mùi vị lạ là dấu hiệu cảnh báo về tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng nước cấp đầu vào dùng cho sinh hoạt gia đình nơi bạn sinh sống. Bên cạnh đó, nếu nước đã đi qua máy lọc nhưng vẫn xuất hiện các dấu hiệu trên thì bạn cần kiểm tra lại ngay thiết bị nhà mình đã đến thời hạn thay thế lõi định kỳ chưa để có biện pháp xử lý hiệu quả, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 

Dưới đây, chúng tôi liệt kê một số nguyên nhân chủ đạo gây ra tình trạng ô nhiễm nước nói trên:

 

- Hệ thống lõi lọc chức năng đã đến thời hạn thay thế

 

Khi đến hạn mức khuyến cáo, nếu bạn không thay thế lõi lọc định kỳ sẽ làm cho chất lượng nước đầu ra giảm sút, nghiêm trọng hơn có thể gây ra tình trạng có mùi vị lạ như trên. Điều này xuất phát từ việc lõi lọc không còn khả năng lọc sạch nước đầu vào như đúng vai trò đảm nhiệm nữa. 

 

Nước có mùi thuốc tẩy do được khử trùng bằng Clo

 

- Nước có mùi hắc của thuốc tẩy: nguyên nhân có thể do đã nhiễm chất tẩy rửa vì hầu hết nguồn nước cấp cho các khu đô thị đều qua khử trùng bằng clo. 

 

- Nước có mùi tanh: là do trong nước có quá nhiều kim loại nặng (sắt, mangan, canxi, magie…), đặc biệt dấu hiệu nhận biết nước nhiễm sắt đó là có lớp váng vàng nổi lên bề mặt hoặc màu nước vàng đục bất thường. 

 

- Nước có mùi thối của trứng ung: tình trạng này xảy ra do vi khuẩn kỵ khí trong các mạch nước ngầm được khai thác sử dụng. 

 

- Nước có mùi khai: đây là mẫu nước đã nhiễm amoni ở hàm lượng cao, vượt ngưỡng cho phép. 

 

Nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào lạ trong nước như liệt kê nêu trên, bạn cần tạm ngưng sử dụng để bảo vệ sức khỏe. Đồng thời, bạn cần ngay lập tức có giải pháp khắc phục triệt để. Cụ thể phương án xử lý ra sao thì mời bạn tiếp tục theo dõi phần nội dung phía dưới nhé. 

 

Khắc phục tình trạng nước có mùi lạ

 

Lõi lọc nước bẩn, quá hạn chưa thay là một trong những nguyên nhân gây mùi lạ của nước

 

Trước tiên, căn cứ từ nguyên nhân, nếu do lõi lọc đã tắc nghẽn vì bẩn, hết hạn sử dụng thì người dùng cần kiểm tra, vệ sinh hoặc thay mới để đảm bảo vận hành bình thường của thiết bị và chất lượng nước đầu ra an toàn với cơ thể. 

 

Thứ hai, nếu mùi lạ xuất hiện trong nguồn nước sinh hoạt đầu vào thì bạn cần nghiên cứu lắp đặt máy lọc nước để lọc sạch nước ô nhiễm, mang đến nước đầu ra sạch, an toàn cho sức khỏe. Và để có được hiệu quả toàn diện nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư lắp đặt đồng thời hệ thống lọc đầu nguồn đi kèm máy lọc nước đặt dưới chậu rửa, uống trực tiếp tại vòi. 

 

Máy lọc nước Aquafilter là giải pháp hữu hiệu nhất khắc phục tình trạng ô nhiễm gây mùi lạ của nước

 

Hiện nay, máy lọc nước và linh kiện lõi lọc của Aquafilter là sản phẩm thịnh hành nhất trong lĩnh vực lọc nước trên thị trường. Với xuất xứ Châu Âu cùng những công nghệ tiên tiến nhất được áp dụng, máy mang đến hiệu quả lọc tối ưu với nước đầu ra sạc đạt chuẩn quốc tế giúp bạn yên tâm sử dụng. Dưới đây là các sản phẩm nổi bật nhất của Aquafilter để bạn tham khảo:

 

- Hệ thống lọc nước đầu nguồn:

+ Hệ thống lọc đầu nguồn 3 cấp Big Blue

+ Hệ thống lọc đầu nguồn 2 cấp Big Blue

+ Hệ thống lọc giếng khoan

 

- Máy lọc nước lắp đặt dưới chậu rửa, uống trực tiếp tại vòi:

+ Máy lọc nước RO Elite ion âm

+ Máy lọc nước ion kiềm - Alkaline

+ Máy lọc nước RO 6 cấp có vỏ hộp, bù khoáng tự nhiên

+ Máy lọc nước RO 6 cấp không vỏ hộp, bù khoáng tự nhiên


 

Kết luận

 

Nước có mùi, vị lạ là dấu hiệu rõ ràng nhất của tình trạng ô nhiễm mà bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân cụ thể để có biện pháp xử lý. Trong đó, thiết bị lọc nước cao cấp hãng Aquafilter là đề cử sáng giá nhất hiện nay, mang đến nguồn nước đầu ra sạch đạt chuẩn, an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người. 

By https://aquafilter.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Nước khó uống, có mùi, vị lạ - Nguyên nhân và cách khắc phục

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu châu Âu

56

Quốc gia dùng Aquafilter

1

Duy nhất áp dụng công nghệ BACnix

0.03235 sec| 2121.133 kb