x
Đăng ký nhận tư vấn

Máy lọc nước ra nhiều nước thải - Nguyên nhân và cách khắc phục

26/09/2020 - Tin tức
Máy lọc nước ra nhiều nước thải - Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lọc nước ra nhiều nước thải khiến bạn lo lắng vì ảnh hưởng đến lượng nước sạch đầu ra phục vụ cho nhu cầu của gia đình. Nguyên nhân của tình trạng này do đâu và cách khắc phục như thế nào là điều bạn đang băn khoăn nhất? Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong bài bài dưới đây. 

 

Nguyên nhân máy lọc nước ra nước thải nhiều rất đa dạng

 

 

Nguyên nhân máy lọc nước ra nước thải nhiều

 

Máy lọc nước ra nước thải nhiều là một lỗi cơ bản thường gặp trong các dòng thiết bị lọc RO. Vậy tại sao máy lọc nước ra nhiều nước thải thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các nguyên nhân cụ thể như sau:

 

- Lõi lọc RO của máy bị tắc: đa phần nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lọc nước ra nước thải nhiều là do lõi lọc RO quá bẩn nên tắc nghẽn khiến nước tinh khiết không chảy qua được. 

 

Van xả tay để mở hoặc hỏng sẽ gây tình trạng máy lọc nước ra nhiều nước thải

 

- Van xả tay để mở hoặc vặn chưa chặt: với các thiết bị có kết cấu van xả tay thì khi van này vặn chưa chặt hoặc để mở sẽ làm giảm áp suất nước trong màng RO. Từ đó, nước chảy ra đường thải nhiều hơn đường nước tinh khiết. 

 

- Bơm hoạt động yếu: tác dụng của máy bơm đi liền với thiết bị lọc RO là để tạo áp lực đẩy dòng nước chảy qua hệ thống lõi. DO vậy, khi máy bơm hoạt động yếu thì áp suất nước giảm và nước thải ra nhiều hơn nước tinh khiết.

 

- Van cơ hỏng: đây là trường hợp áp lực nước cao quá mức khiến áp suất bình áp tăng mạnh và tác động gây ra hiện tượng van cơ của thiết bị lọc không đóng lại được gây nước thải ra nhiều, chảy liên tục.

 

- Đường vào nước cấp bị hẹp: khi đường ống dẫn nước cấp đầu vào quá hẹp hoặc quá bẩn thì tình trạng máy lọc ra nước thải nhiều cũng diễn ra. 

 

- Van từ tính lỗi: đây là trường hợp các dòng máy lọc có lắp đặt van điện từ nhưng van không chặn kín đường nước thải hoặc bị lỗi mở liên tục, không ngắt được. 

 

- Bình áp yếu hoặc hỏng: bình áp giữ vai trò đẩy nước qua màng RO để cho ra nước tinh khiết. Khi thiết bị này hỏng hoặc hoạt động yếu thì lực đẩy kém và nước chảy theo đường thải sẽ nhiều hơn. 

 

Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước ra nhiều nước thải

 

 

Vệ sinh và thay lõi lọc đến hạn là cách khắc phục tình trạng máy lọc nước ra nước thải nhiều

 

Dựa trên nhóm nguyên nhân chính đã liệt kê nêu trên, Aquafilter có một số hướng dẫn chi tiết cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả như sau:

 

- Đối với lõi lọc: bạn tiến hành kiểm tra, vệ sinh lõi nếu chưa đến hạn thay thế định kỳ theo như khuyến cáo. Trong trường hợp đến thời gian thay lõi hoặc tình trạng lõi quá bẩn do đặc trưng nước đầu vào, công suất sử dụng thực tế thì người dùng nên thay mới để khắc phục tình trạng máy ra nhiều nước thải.

 

- Đối với các chi tiết khác của máy: bạn tiến hành kiểm tra, vệ sinh, sửa chữa hoặc thay mới để đảm bảo hoạt động bình thường của máy. Riêng van xả tay, bạn tiến hành vặn chặt để van ở trạng thái khóa an toàn. 

 

Kết luận

 

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: tại sao máy lọc nước ra nhiều nước thải. Đồng thời, Aquafilter cũng đã hướng dẫn người dùng cách xử lý tương ứng với từng nhóm nguyên nhân để có thể khắc phục hiệu quả, đảm bảo hoạt động tốt nhất cho thiết bị lọc nước gia đình. Mọi câu hỏi thắc mắc, bạn đọc vui lòng gửi về cho Aquafilter. Chúng tôi sẽ tiến hành hỗ trợ lần lượt giải đáp một cách trọn vẹn, chính xác và kịp thời nhất./.

By https://aquafilter.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Máy lọc nước ra nhiều nước thải - Nguyên nhân và cách khắc phục

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu châu Âu

56

Quốc gia dùng Aquafilter

1

Duy nhất áp dụng công nghệ BACnix

0.03300 sec| 2111.414 kb