x
Đăng ký nhận tư vấn

Máy lọc nước không ra nước thải - Nguyên nhân và cách xử lý

26/09/2020 - Tin tức
Máy lọc nước không ra nước thải - Nguyên nhân và cách xử lý

Máy lọc nước không ra nước thải? Bạn đã gặp phải tình trạng này bao giờ chưa? Nếu không biết rõ căn nguyên sẽ khó lòng tìm được biện pháp khắc phục hiệu quả. Dưới đây, Aquafilter chia sẻ cùng bạn những thông tin hữu ích về lỗi “máy lọc nước không ra nước thải - Nguyên nhân và cách xử lý”. 

 

Máy lọc nước không ra nước thải - Nguyên nhân và cách khắc phục

 

Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước thải

 

Đặc trưng của dòng máy lọc RO là có đường nước thải song song với việc cho ra nước uống tinh khiết. Chính vì vậy, khi thiết bị lọc nhà ban không thải nước đồng nghĩa với việc máy đang gặp sự cố. 

 

Nguyên nhân gây tình trạng máy lọc nước không ra nước thải rất đa dạng

 

Trên thực tế, máy lọc nước RO không nước thải nói riêng và máy lọc nước không ra nước thải nói chung là lỗi đến từ một trong số những nguyên nhân sau:

 

- Van nước thải tắc: đây là lý do điển hình cho lỗi nói trên. Lúc này, nước thải không chảy được ra theo đường ống xả thải của máy mà nằm lại bên trong thiết bị. Như vậy, hoặc nó sẽ gây ra tình trạng máy lọc phải hoạt động công suất lớn hơn, gây tốn điện hoặc làm hư màng lọc RO do chất bẩn tích tụ gây tắc nghẽn màng. 

 

- Lõi lọc RO bị tắc: khi lõi quá bẩn dẫn đến tắc nghẽn màng lọc RO, không những máy không cho ra nước thải mà đường nước tinh khiết cũng bị ảnh hưởng theo. 

 

- Máy bơm yếu hoặc hỏng: phụ kiện này của máy lọc đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo áp lực đủ mạnh để đẩy nước cấp đầu vào chảy qua toàn bộ hệ thống lõi. Chính vì thế, bơm hỏng hoặc quá yếu sẽ làm nước không chảy được qua các lõi nên không có nước thải đầu ra. 

 

- Không có nước cấp đầu vào: Máy lọc nước không được cấp nước đầu vào thì tất nhiên sẽ không có nước xả thải.

 

- Máy lọc bị e khí: đây là tình trạng máy được lắp ráp không đúng kỹ thuật, không chuẩn theo hướng dẫn của nhà sản xuất nên còn khí dư trong lõi. Khi đó, nước không chảy được qua lõi lọc hoặc chảy qua cực kỳ ít nên không có nước thải. 

 

Cách xử lý tình trạng máy lọc nước không ra nước thải

 

Kiểm tra,  vệ sinh hoặc thay lõi đúng hạn để khắc phục tình trạng máy lọc nước không ra nước thải

 

Trước tình trạng máy lọc nước RO không ra nước thải, thiết bị lọc không có nước thải nói trên, người dùng nên tham khảo và thực hiện các biện pháp khắc phục tương ứng như sau:

 

- Kiểm tra, vệ sinh, thay lõi lọc định kỳ: thông thường, mỗi lõi lọc sẽ có định mức sử dụng khác nhau, khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, tùy từng thiết bị và tình trạng nước đầu vào cũng như công suất sử dụng của máy, nhà sản xuất sẽ có khuyến cáo thời hạn thay lõi khác nhau. Do vậy, người dùng cần chú ý khoảng thời gian này để đảm bảo thiết bị không gặp trục trặc gì trong quá trình hoạt động. 

 

- Kiểm tra, bảo dưỡng các linh kiện khác trong thiết bị lọc thường xuyên. Trường hợp linh kiện phụ kiện hỏng, nếu không thể sửa chữa thì cần tiến hành thay mới để đảm bảo vận hành ổn định của máy. Riêng với tình trạng e khí do lắp ráp không chuẩn, bạn cần tháo máy và lắp lại đúng như quy trình của nhà sản xuất hướng dẫn. 

 

Kết luận

 

Qua bài viết, Aquafilter đã chia sẻ chi tiết với bạn đọc tình trạng máy lọc nước không ra nước thải - nguyên nhân và cách khắc phục. Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực lọc nước hội tụ tại ngôi nhà chung Aquafilter luôn là người bạn đồng hành tin cậy nhất cho mọi nhà về tất cả các vấn đề trong lĩnh vực lọc nước. Chúng tôi tự hào là đơn vị góp phần mang đến chất lượng cuộc sống trong lành cho người dùng thông qua sản phẩm máy lọc cao cấp, tiêu chuẩn Châu Âu. 

By https://aquafilter.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Máy lọc nước không ra nước thải - Nguyên nhân và cách xử lý

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu châu Âu

56

Quốc gia dùng Aquafilter

1

Duy nhất áp dụng công nghệ BACnix

0.03194 sec| 2113.109 kb