x
Đăng ký nhận tư vấn

Tác hại đâu hay khi quên thay lõi lọc nước đúng kỳ hạn?

29/08/2020 - Tin tức
Tác hại đâu hay khi quên thay lõi lọc nước đúng kỳ hạn?

Lõi lọc nước cũng giống như các linh kiện khác đều có giới hạn sử dụng nhất định căn cứ trên khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu dùng quá hạn sẽ ảnh hưởng không tốt đến thiết bị và chất lượng nước đầu ra. Dưới đây là các tác hại đâu hay khi quên thay lõi lọc nước đúng kỳ hạn

 

Khi không thay lõi lọc đúng kỳ hạn sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe người dùng

 

Lõi lọc nước là gì?

 

Lõi lọc là một trong những linh kiện quan trọng nhất của bất kỳ máy lọc nước nào trên thị trường. Chúng đảm nhiệm chức năng loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, virus, vi khuẩn, hóa chất tồn dư, kim loại nặng (chì, thủy ngân, asen…) có trong nguồn nước đầu vào, mang đến người dùng nước đầu ra sạch đạt chuẩn, an toàn cho sức khỏe. 

 

Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị lọc

 

 

Tùy thuộc từng hãng sản xuất và từng sản phẩm cụ thể, thiết bị lọc có thể trang bị số lượng lõi lọc không giống nhau, phân bổ chức năng chuyên biệt cho từng lõi cũng vì thế mà khác nhau. Điều này sẽ tạo nên sự đa dạng trong mức giá sản phẩm. Nhờ vậy, người dùng có nhiều cơ hội lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của mình. 

 

Tác hại đâu hay khi quên thay lõi lọc nước đúng kỳ hạn?

 

 

Lõi lọc bẩn gây tắc nghẽn dòng chảy khi không thay đúng kỳ hạn

 

Quên thay lõi lọc nước đúng kỳ hạn sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng, không chỉ ảnh hướng đến sức khỏe người dùng do chất lượng nước đầu ra không đảm bảo mà còn vô tình làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Cụ thể:

 

- Lõi quá hạn không còn khả năng đảm nhiệm tốt chức năng lọc chuyên biệt như ban đầu. Cùng với đó, lúc này các cặn bẩn bám trên lõi nhiều sẽ làm cho chất lượng nước đầu ra giảm sút. Thâm chí nghiêm trọng hơn có thể khiến nguồn nước thành phẩm không còn sạch để bạn sử dụng an toàn nữa. Lúc này, sức khỏe người dùng bị đe dọa về các nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn. 

 

- Lõi quá hạn sẽ phải hoạt động liên tục trong thời gian dài vượt mức cho phép khiến các cặn bẩn bám chặt gây tình trạng tắc nghẽn màng lọc. Điều này sẽ làm cản trở dòng chảy của nước để đến được đầu ra trong thiết bị. Do vậy, máy sẽ hoạt động kém hiệu quả, nước đầu ra ít hơn gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng

 

- Lõi quá hạn không chỉ tác động đến chất lượng nước thành phẩm mà nó còn kéo theo những ảnh hưởng to lớn đến sự vận hành của toàn thiết bị và ảnh hưởng cả đến hoạt động của các lõi lọc khác trong thiết bị. Từ đó, nó sẽ làm giảm tuổi thọ thiết bị.

 

- Lõi lọc quá kỳ hạn sẽ làm cho người dùng có thể sẽ phải tiêu tốn nhiều tiền hơn cho việc sửa chữa, thay thế máy lọc trước thời hạn vì hư hỏng hoặc phát sinh chi phí khám chữa bệnh từ việc sử dụng nguồn nước đầu ra không đảm bảo chất lượng.

 

Kết luận

 

Trên đây là những tác hại khôn lường từ việc quên thay lõi lọc nước định kỳ. Để có thể tránh được tình trạng này, bạn nên chọn mua thiết bị của Aquafilter. Tại đây, mọi thông tin khách hàng được lưu lại trên hệ thống và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ thông báo và nhắc bạn lịch thay lõi khi đến hạn. 

By https://aquafilter.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Tác hại đâu hay khi quên thay lõi lọc nước đúng kỳ hạn?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu châu Âu

56

Quốc gia dùng Aquafilter

1

Duy nhất áp dụng công nghệ BACnix

0.03213 sec| 2113.07 kb