x
Đăng ký nhận tư vấn

Nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm và hướng xử lý

27/09/2020 - Tin tức
Nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm và hướng xử lý

Máy lọc nước chảy chậm làm ảnh hưởng lớn tới nhu cầu dùng nước sạch của gia đình. Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp phải đối với thiết bị lọc trong quá trình bạn sử dụng. Vậy nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm do đâu và cách xử lý như thế nào để có được hiệu quả nhất thì dưới đây, chúng tôi mời bạn đọc cùng theo dõi phần chia sẻ từ Aquafilter nhé!

 

Nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm và hướng xử lý

 

Nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm

 

Về cơ bản, các nguyên nhân sau sẽ dẫn đến tình trạng máy lọc nước chảy chậm nói chung và máy lọc nước RO chảy chậm hoặc máy lọc nước nano chảy chậm nói riêng mà bạn cần lưu ý, đó là:

 

- Không thay lõi định kỳ: 

Lõi lọc nước hay màng RO đều có thời hạn sử dụng nhất định, theo khuyến cáo từ nhà sản xuất và tùy thuộc tình trạng nước đầu vào trên thực tế cũng như công suất lọc mà người dùng sử dụng. Lý do là vì sau một thời gian dài hoạt động, các tạp chất, rỉ sét, cặn bẩn … sẽ tích tụ và bám vào màng lọc gây hiện tượng bít tắc, nghẽn màng khiến nước khó hoặc không chảy qua được. Từ đó, máy lọc sẽ gặp hiện trượng nước chảy chậm. 

 

- Nước cấp đầu vào yếu: 

Nước cấp đầu nguồn cần đủ áp lực để có thể chảy tuần tự qua được các lõi trong bộ lọc của máy. Chính vì thế, khi nguồn nước đầu vào quá yếu thì máy lọc nước sẽ chảy chậm là đương nhiên. 

 

- Rò rỉ đường ống nước:

Nếu thiết bị nhà bạn có bất kỳ sự rò rỉ nước nào trong toàn bộ đường ống dẫn thì sẽ gây thất thoát nước và làm giảm áp lực dòng chảy khiến máy lọc nước chảy chậm.

 

Máy lọc nước chảy chậm do nhiều nguyên nhân khác nhau như: bơm yếu, lõi lọc bẩn, máy bị e khí...

 

- Máy lọc bị e khí: lỗi e khí là do trong quá trình lắp đặt, các thao tác kỹ thuật đã không được đảm bảo thực hiện đúng hướng dẫn, dẫn đến tình trạng máy lọc nước chảy chậm.

 

- Máy bơm yếu hoặc hỏng: 

Chức năng của máy bơm là tạo áp lực đủ lớn thúc đẩy dòng nước chảy qua bộ lọc bên trong máy. Nếu máy chạy yếu hoặc hỏng thì không đủ áp lực nước đầu vào để đẩy dòng nước chảy qua các cấp lọc.

 

Cách xử lý khi máy lọc nước chảy chậm

 

Khi máy lọc nước chảy chậm, bạn cần tìm hiểu chính xác nguyên nhân để có hướng khắc phục tương ứng

 

Dựa trên từng căn nguyên lý giải tại sao máy lọc nước chảy chậm nói trên, người dùng tiến hành áp dụng biện pháp xử lý tương ứng. Cụ thể:

 

- Với lõi lọc tắc nghẽn: bạn vệ sinh hoặc thay định kỳ

- Với tình trạng e khí: bạn cần thực hiện lắp đặt lại theo đúng hưỡng dẫn kỹ thuật chuẩn từ nhà sản xuất

- Với hiện tượng đường ống rò rỉ: bạn kiểm tra vị trí rò nước, sửa chữa hoặc thay đường ống mới trong trường hợp hư hỏng nghiêm trọng.

- Với lỗi liên quan đến máy bơm: người dùng thay máy mới để đảm bảo tạo đủ áp lực cho nước đầu vào chảy qua bộ lọc

 

Kết luận

 

Trên đây, Aquafilter đã cùng bạn làm rõ nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm và đưa ra giải pháp khắc phục tương ứng. Bên cạnh việc chủ động xử lý lỗi trên thiết bị, người dùng hoàn toàn có thể chọn dịch vụ sửa chữa tại nhà của bên thứ ba, điển hình là Aquafilter để giải quyết nhanh chóng, hiệu quả, triệt để vấn đề. 

By https://aquafilter.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm và hướng xử lý

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu châu Âu

56

Quốc gia dùng Aquafilter

1

Duy nhất áp dụng công nghệ BACnix

0.03396 sec| 2113.32 kb