x
Đăng ký nhận tư vấn

Cách vệ sinh cây nước nóng lạnh

25/08/2020 - Tin tức
Cách vệ sinh cây nước nóng lạnh

Cây nước nóng lạnh là vật dụng thân thiết với không gian bếp của các hộ gia đình. Nó mang đến nguồn nước đầu ra nóng, lạnh đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của các thành viên. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, liệu bạn đã biết cách vệ sinh cây nước nóng lạnh an toàn, hiệu quả hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Aquafilter nhé!

 

Cách vệ sinh cây nước nóng lạnh đơn giản tại nhà

Quy trình vệ sinh cây nước nóng lạnh an toàn, hiệu quả được tiến hành tuần tự theo các bước sau đây:

 

Để vệ sinh cây nước nóng lạnh an toàn, bạn cần rút thiết bị điện trước tiên

- Bước 1: Rút thiết bị điện

Cây nước nóng lạnh là thiết bị chạy bằng điện nên việc bạn rút thiết bị để ngắt nguồn điện vào máy là thao tác cần thiết đầu tiên để đảm bảo sự an toàn cho toàn bộ quá trình vệ sinh máy.

 

- Bước 2: Lấy bình nước trên máy ra

Với cây nước nóng lạnh sẽ dùng bình nước đóng sẵn để cấp nước đầu vào. Do Vậy, bạn cần tháo bình nước ra khỏi thiết bị để quá trình vệ sinh được dễ dàng và sạch sẽ. Nếu bạn cần di chuyển vị trí cây nước thì bận chú ý thao tác nhẹ nhàng để tránh va chạm, tránh tràn nước phía bên trong ra ngoài.

 

- Bước 3: Xả hết toàn bộ nước nóng, lạnh trong máy

Bạn cần đảm bảo xả bỏ hết lượng nước nóng, lạnh còn tồn dư bên trong cây lọc nước trước khi tiến hành tổng vệ sinh từng bộ phận chi tiết trên thiết bị. 

 

Bạn cần tháo rời các bộ phận lắp ráp trên cây nước để vệ sinh sạch sẽ

 

- Bước 4: Tháo rời các bộ phận trên máy như: địa chia nước, hai vòi, nắp đậy bên trên miệng bình, khay nước xả…

 

- Bước 5: Vệ sinh tổng thể thiết bị

Bạn tiến hành lau sạch các bộ phận vừa tháo rời bằng khăn mềm và sạch. Điều này sẽ tránh được các vết xước không mong muốn trên thiết bị. Đồng thời, ở các vị trí kẽ nhỏ, khó đưa khăn vào lau sạch sẽ được bạn có thể dùng cọ chuyên dụng để vệ sinh dễ dàng và hiệu quả hơn.Sau đó, bạn tiến hành súc rửa bồn nước nóng, lạnh với nước sạch. Sau đó, dùng khăn mềm để lau sạch vỏ cây nước. 

 

- Bước 6: Lắp ráp lại các bộ phận của máy

Sau khi đã vệ sinh lần lượt và đúng cách theo các bước hướng dẫn nêu trên, bạn tiến hành lắp ráp lại các bộ phận đã tháo rời trước đó để trả máy về trạng thái vẹn nguyên như ban đầu. Tiếp đó, bạn lắp lại bình nước vào máy. Sau đó, bạn cần khoảng thời gian 30 phút đồng hồ để thiết bị có thể ổn định lại sau đó mới cắm điện và tiếp tục sử dụng.

Một số lưu ý khi vệ sinh cây nước nóng lạnh

 

 

Bạn cần vệ sinh cây nước nóng lạnh thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ thiết bị và chất lượng nước uống

 

Trong quá trình làm vệ sinh cây nước nóng lạnh, bạn đọc cần chú ý một số vấn đề quan trọng sau đây để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị cũng như chất lượng nước đầu ra khi tiếp tục sử dụng lại máy:

 

- Không dùng hóa chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh thiết bị để tránh sự ăn mòn và tránh tình trạng chất tẩy lẫn vào trong nguồn nước gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng

 

- Thời gian thích hợp để vệ sinh cây nước nóng lạnh tốt nhất là khoảng 6 tháng/lần

 

- Không nên dùng chung ổ điện của cây nước nóng lạnh với thiết bị điện khác để tránh chập nguồn ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.

 

Kết luận

 

Trên đây, Aquafilter đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh cây nước nóng lạnh an toàn và hiệu quả nhất. Chúng tôi mong rằng tất cả người dùng thiết bị sẽ luôn đảm bảo làm sạch thiết bị định kỳ và đúng cách để bảo vệ sức khỏe cả gia đình với chất lượng nguồn nước nóng, lạnh đầu ra yên tâm nhất.  

By https://aquafilter.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Cách vệ sinh cây nước nóng lạnh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu châu Âu

56

Quốc gia dùng Aquafilter

1

Duy nhất áp dụng công nghệ BACnix

0.03238 sec| 2112.984 kb