x
Đăng ký nhận tư vấn

3 dạng than hoạt tính máy lọc nước tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất

25/08/2020 - Tin tức
3 dạng than hoạt tính máy lọc nước tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất

Than hoạt tính là một loại vật liệu lọc nước được sử dụng phổ biến nhờ những công dụng hữu ích nó mang lại từ cấu trúc đặc biệt của phân tử. Dưới đây, Aquafilter chỉ ra giúp bạn 3 dạng than hoạt tính máy lọc nước tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất

 

1. Than hoạt tính lọc nước là gì?

 

Than hoạt tính lọc nước cho nguồn nước sạch

Than hoạt tính là một dạng của phân tử cacbon. Chúng đã được qua xử lý để tạo nên tính chất xốp với các lỗ rỗng bé có thể tích nhỏ nhằm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, từ đó, mang đến khả năng hấp phụ tốt hơn. 

 

Than hoạt tính lọc nước thực chất là loại than hoạt tính được sử dụng cho lĩnh vực lọc nước. Về đặc trưng phân tử và kết cấu, nó cũng có những thuộc tính như đã phân tích nêu trên. Về mặt cấu tạo, than hoạt tính lọc nước có thể tồn tại dưới nhiều hình dạng khác nhau mà cụ thể như thế nào thì chúng ta sẽ cùng khám phá trong phần nội dung tiếp theo của bài viết này. 

 

2. Than hoạt tính dùng trong lọc nước với những dạng nào?

 

Than hoạt tính dạng bột

 

Trong ngành lọc nước, than hoạt tính được sử dụng phổ biến nhất với 3 dạng sau:

- Than hoạt tính dạng bột:

 

  • Ưu điểm: Khả năng lọc mùi, lọc màu, lọc chất béo hòa tan trong nước tốt

  • Nhược điểm: Dễ bị rửa trôi dẫn đến khả năng hoạt động không ổn định

 

- Than hoạt tính dạng hạt:

 

  • Ưu điểm: Tồn tại dạng hạt thần nhỏ, cấu trúc bền vững hơn so với dạng bột nên sẽ giảm bớt tình trạng bị rửa trôi, mang đến hiệu quả lọc nước tốt hơn. Loại này có tác dụng lọc mùi và lọc chất bẩn trong dòng nước đầu vào

  • Nhược điểm: Không lọc tốt được những dòng nước có tốc độ lớn vì nó sẽ phá vỡ độ bền của kết cấu

 

- Than hoạt tính dạng khối:

 

Cấu trúc vững chắc, độ bền cao, mang đến hiệu quả lọc chất bẩn trong dòng nước đi qua tốt và hiệu quả nhất. Đây là loại hình than hoạt tính tốt nhất (khắc phục tối đa các hạn chế của than hoạt tính dạng bột và than hoạt tính dạng hạt) mà hiện nay chúng ta đang sử dụng rất phổ biến nhờ những ưu điểm vượt trội nó mang lại. 

 

3. Cơ chế hoạt động của than hoạt tính lọc nước

 

 

Than hoạt tính dạng hạt mang lại hiệu quả lọc nước tốt

Với các công dụng kỳ diệu mà than hoạt tính mang lại trong quá trình lọc nước, nó đã vận hành theo cơ chế riêng để tạo ra hiệu quả tối ưu. Cụ thể như sau:

 

- Cơ chế hút bám: Than hoạt tính có đặc trưng là không hút nước nhưng có thể hấp thụ dầu mỡ. Cùng với đó, cấu trúc rỗng xốp giúp nó thu hút các chất hóa học, chất hòa tan trong nước và giữ chúng lại bên trong lõi lọc, chỉ cho dòng nước sạch chảy qua để tạo nước đầu ra đảm bảo.

 

- Cơ chế vật lý: Các lỗ li ti từ đặc trưng cấu trúc phân tử than tạo ra rào cản giúp chúng ta giữ lại các chất bẩn, các hạt bẩn có trong dòng nước chảy qua.

 

Sự tác động đồng thời của hai cơ chế hoạt động nói trên mang đến hiệu quả lọc nước tốt nhất cho than hoạt tính, biến nó thành một trong những vật liệu lọc nước được sử dụng phổ biến hiện nay.

 

4. Những công dụng và lưu ý khi sử dụng than hoạt tính lọc nước

 

Than hoạt tính dạng khối mang đến hiệu quả lọc nước tốt nhất trong 3 loại than hoạt tính nêu trên

 

 

Trong các phần nội dung trên, chúng tôi đã khéo léo lồng ghép công dụng của than hoạt tính trong lĩnh vực lọc nước. Tuy nhiên, để bạn đọc hiểu được rõ hơn về nó, dưới đây, Aquafilter liệt kê chi tiết tác dụng tuyệt vời loại thân này mang đến, dựa trên các nghiên cứu, đánh giá từ giới chuyên gia: 

 

- Loại bỏ một cách hiệu quả từ 60 đến 80 hóa chất có trong nguồn nước đầu vào

- Góp phần giảm thiểu hiệu quả lên đến 30 hóa chất khác trong nước

- Khả năng giảm thiểu vừa phải khoảng 20 hóa chất khác có trong nguồn nước

 

Tuy vậy, chúng ta cũng cần lưu ý thêm rằng: khả năng loại bỏ và giảm thiểu hóa chất trong nước nói trên còn phụ thuộc vào cả dạng than và chất lượng than hoạt tính được sử dụng trong lõi lọc.

 

Cuối cùng, Aquafilter chia sẻ cùng bạn một số lưu ý quan trọng khi sử dụng than hoạt tính lọc nước, như sau:

 

- Thay lõi lọc than hoạt tính định kỳ để đảm bảo hiệu quả lọc nước tốt nhất cũng như chất lượng nước đầu ra an toàn với cơ thể. 

 

Lý giải cho vấn đề này là do đặc trưng hạn sử dụng của than: sau khi chúng hấp thụ các tạp chất, cặn bẩn sẽ trở nên bão hòa và không còn tác dụng lọc hiệu quả nữa. Bên cạnh đó, hạn sử dụng của than còn phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào. Do vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra để đánh giá và thay thế lõi lọc than hoạt tính cho phù hợp. 

 

- Tránh để nước nóng chảy qua lõi lọc than hoạt tính vì như thế sẽ làm tăng khả năng hoạt động của các tạp chất và giảm hiệu quả hút bám của than. 

 

- Hiệu quả lọc của than hoạt tính phụ thuộc vào thời gian tiếp xúc của nó với dòng nước. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian tiếp xúc giữa nước với lõi lọc càng lâu thì khả năng lọc càng hiệu quả. Đặc biệt, Aquafilter sử dụng than hoạt tính dạng ép nên khả năng hấp thị hóa chất và các chất hóa học dư thừa trong nước tốt hơn.

 

5. Kết luận

 

Trên đây, Aquafilter đã giới thiệu cùng bạn 3 dạng than hoạt tính máy lọc nước tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với các đặc trưng cấu tạo và công dụng chi tiết mà chúng tôi đã phân tích, bạn đọc chắc chắn sẽ hiểu rõ hơn về loại hình vật liệu này trong quá trình xử lý nước sạch. Hiện nay, trong các máy lọc nước cao cấp Aquafilter, chúng tôi đã tích hợp lõi lọc than hoạt tính trong kết cấu để mang đến hiệu quả lọc tối ưu.

 

By https://aquafilter.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về 3 dạng than hoạt tính máy lọc nước tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu châu Âu

56

Quốc gia dùng Aquafilter

1

Duy nhất áp dụng công nghệ BACnix

0.03198 sec| 2129.117 kb